Về Từ Vô Vọng

Tác giả: Phạm Anh Dũng

Về tự một dòng sông. Em nồng nàn như biển. Gió cuốn muôn nghìn năm. Lấp chôn tình vô vọng. Về tự một mùa đông. Em rầu rầu sương cỏ. Hồn mưng mưng mây mù. Cõi nhớ mắt bơ phờ. Về tự một ngày mưa. Em não nùng oan.

Về Với Tàn Phai

Tác giả: Phạm Anh Dũng

Ca sỹ thể hiện: Mỹ Khanh

Em hãy về theo mưa. Hay em về theo nắng. Còn hai bàn tay trắng. Xin giữ lại tình nhau. Ta sẽ về nơi đâu. Cơn mưa chiều nặng hạt. Paris ngày nắng tắt. Chút buồn trong mắt ai. Hãy về với tàn phai. Tình như mùa thu.

Với Quỳnh

Tác giả: Phạm Anh Dũng

Ca sỹ thể hiện: Quỳnh Lan

Nếu hạnh phúc sẽ khơi nguồn đau khổ. Thì xin em đừng tìm đến với nhau. Để một ngày vết nứt nhói tim đau. Và ân ái nhạt nhòa môi son cũ. Quỳnh chỉ nở về đêm trong giấc ngủ. Như tình yêu chỉ đẹp lúc ban đầu. Chẳng có.

Xin Giữ Lại Trái Tim Người

Tác giả: Phạm Anh Dũng

Ca sỹ thể hiện: Xuân Thanh

Tôi đổ hồn xuống em, đồi Thiên Mụ. Kéo sầu tôi lên đỉnh Ngự treo ngang. Em vẫn thế, vẫn phố xưa guốc cũ. Gặm buồn tôi trăm nhát chém ăn năn. Tôi đã đến, ôm xuân xanh bỏ lại. Trên đường xưa còn bóng vọng thiên di. Xin.

Xin Một Lần Cuối

Tác giả: Phạm Anh Dũng

Xin được một lần vẫy tay lần cuối. Là lần chia tay vĩnh viễn mai sau. Là lần trao hôn cay đắng ngọt ngào. Là lần ái ân ai dễ quên sao. Xin cho tôi xin được một lần. Cho tôi xin những lời yêu cuối cùng. Cho tôi nụ hôn.

Xin Người Chút Quê Hương

Tác giả: Phạm Anh Dũng

Nhớ hôm nào bỏ xứ. Lặng lẽ chiều chia xa. Dạt trôi đời vô định. Bốn phương đâu là nhà ? Ta nhìn ta khánh tận. Hồn buồn như lá khô. Nhạt nhòa trang ký ức. Lệ vỡ trời hư vô. Căn nhà ta tạm trú. Quạnh quẽ vầng.

Xóm Cũ

Tác giả: Phạm Anh Dũng

Về ngang qua xóm cũ . Hoa lá rụng tơi bời. Hiu hiu xóm nhỏ không lời. Hàng dừa cô quạnh đứng xơ xác buồn . Đâu người cũ? Về ngang qua xóm cũ. Nỗi nhớ chợt dâng đầy. Nghiêng nghiêng nắng đổ bóng gầy. Nhạt nhòa.

Xuân Mơ

Tác giả: Phạm Anh Dũng

Ca sỹ thể hiện: Bảo Yến

Rồi một sáng xuân mơ ta thức dậy. Hoa vàng bay lất phất ngát tâm đào. Chim ríu rít reo vui tình Tôn Nữ. Người nhớ người cây lá bỗng xôn xao. Đôi mắt Huế khép hồn ta chới với. Nhận ra mình giọt nắng đọng trên môi. Đôi.

Xuân Mong Anh Về (Xuân Mong Em Về)

Tác giả: Phạm Anh Dũng

Ca sỹ thể hiện: Bảo Yến

Nhận được thư em nơi vùng tuyết lạnh. Nhớ lũy tre xanh ánh mắt mẹ hiền. Nhớ nắng quê hương nhớ tà áo trắng. Cách một đại dương sao thấy thật gần. Nhận được thư em bên trời xứ lạ. Nghe gió đông về chợt thấy thiết tha.

Yêu Em Anh Làm Thơ (Yêu Anh Em Làm Thơ)

Tác giả: Phạm Anh Dũng

Ca sỹ thể hiện: Khắc Dũng

Có lần em hỏi. Anh biết làm thơ. Biết tự thuở nào ? Từ thuở mộng mơ. Thơ anh là gió. Tóc em là mây. Gió qua khung sổ. Thổi tóc mây bay. Thơ anh là mưa. Mắt em giòng sông. Mưa rơi thánh thót. Trong đôi mắt.

danh sách tác phẩm của nhạc sĩ Phạm Anh Dũng