Tiếng Đàn Trong Đêm

Tác giả: Nhật Bằng

Ca sỹ thể hiện: Khánh Ly

Chiều nào trên sông Hương, ai hát khúc ca ôi êm đềm. Lòng tôi mơ theo trăng, nhìn sao trông bóng bên thềm. Thuyền từ từ trôi đi, đi khuất nơi xa xa chân trời. Mặc ai mơ theo trăng, khúc hát yêu đời. Thuyền ơi, trôi đi.

Tình Nghệ Sĩ

Tác giả: Nhật Bằng

Từ ngàn xưa người say men tiếng đàn ca. Từ ngàn xưa bao người nắn nót đường tơ. Đem cho cõi đời hoà vui trong câu khóc cười. Đôi tay nghệ sĩ thiết tha xót thương kiếp người. Vui trong muôn đau thương. Trong gió sương.

Về Đây Anh (Về Đây Em)

Tác giả: Nguyễn Hiền & Nhật Bằng

Ca sỹ thể hiện: Khánh Hà; Hoàng Oanh; Thuỳ Dương

Người ơi ! Nước Nam của người Việt Nam. Vì đâu oán tranh để lòng nát tan. Ðây Bến Hải là nơi ngăn cách đôi tình. Ðứng lên tìm chốn yên vui thanh bình. Người ơi ! sống chi cuộc đời thương đau. Về đây áo cơm đùm bọc lấy.

Về Làng Cũ

Tác giả: Nhật Bằng & Xuân Lôi

Thuyền dần trôi về nơi bến cũ. Tiếng sáo ru mơ. Bờ dâu xanh chìm trong sương đêm. Mái tranh hiền ấm êm. Rồi ngày qua ta vẫn nhớ mãi. Bao tiếng ca êm đềm. Của người dân lành đang vui say. Ðang sống trong no lành.

Vọng Cố Đô

Tác giả: Nhật Bằng & Đan Thọ

Hà Nội ơi ! Xa cách muôn trùng dương. Những lúc sương chiều xuống. Tìm đâu bóng Hồ Gươm lòng bao mến thương. Hà Nội ơi ! Như cánh chim ngàn phương. Ta sống trong sầu thương. Từ nay vắng Hồ Gươm lòng bao vấn vương. Rồi.

Xin Em Đừng Hỏi

Tác giả: Trần Thiện Thanh & Nhật Bằng & Đào Duy

Một người trách tôi sao hay viết (hát) bài ca ngăn cách mãi. Sao bảo rằng yêu nhau không đẹp bằng thương đau. Không đẹp bằng những lúc đếm bước đi trong đêm thâu... Biết trả lời sao khi chưa nói yêu thì đã xa rồi. Người ơi.

3 Pages<123
danh sách tác phẩm của nhạc sĩ Nhật Bằng