Xương Sống Ta Đã Oằn Xuống

Tác giả: Nguyễn Đức Quang

Ca sỹ thể hiện: Nguyễn Đức Quang

Xương sống ta đã oằn xuống, cuộc bon chen cứ đè lên. Người vay nợ áo cơm nào, thành nợ trăm năm còn thiếu. Một ngày một kiếp là bao. Một trăm măm mấy lúc ngọt ngào. Ôi biết đến bao giờ được nói tieng an vui thật thà.

Xin Chọn Nơi Này Làm Quê Hương

Tác giả: Nhạc Nguyễn Đức Quang, thơ Nguyễn Ngọc Thạch

Ca sỹ thể hiện: Tốp Ca

Ta còn những người ngồi quanh đây, trán in vết nhăn. Ðêm nằm nghe lòng quặn sôi lên giữa cơn mộng lành. Ôi vì thâm tình cùng con dân sống trong chiến tranh. Ôi cùng đau lòng cùng hoang mang giữa khi khó khăn. Xin chọn.

Vỗ Cánh Chim Bay

Tác giả: Nguyễn Đức Quang

Ca sỹ thể hiện: Mây Lan

Vỗ cánh chim bay trên cao. Trời mây về giăng khắp lối. Thoáng bóng em phương trời nào. Buổi chiều lấm tấm mưa Thu. Chỉ là phút chốc bơ vơ. Chỉ là cơn gío vụt qua. Vỗ cánh chim bay lao xao. Nửa đèo ngổn ngang lá úa.

Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ

Tác giả: Nguyễn Đức Quang

Ca sỹ thể hiện: Tốp Ca; Khánh Ly; Ngàn Khơi

Ta như nước dâng dâng tràn có bao giờ tàn. Đường dài ngút ngàn chỉ một trận cười vang vang. Lê sau bàn chân gông xiềng một thời xa xăm. Đôi mắt ta rực sáng theo nhịp xích kêu loàng xoàng. Ta khua xích kêu vang dậy.

Vì Tôi Là Linh Mục

Tác giả: Nhạc Nguyễn Đức Quang, thơ Nguyễn Tất Nhiên

Ca sỹ thể hiện: Ngọc Lan; Duy Quang; Tuấn Anh; Phương Dung; Huy Vũ; Lệ Thu; Anh Tú; Don Hồ; Vũ Khanh; Kiều Nga

Vì tôi là linh mục. Không mặc chiếc áo dòng. Nên suốt đời hiu quạnh. Nên suốt đời lang thang. Vì tôi là linh mục. Có được một tín đồ. Nhưng không là thánh thần. Nên tín đồ đi hoang. Vì tôi là linh mục. Giảng lời.

Về Với Mẹ Cha

Tác giả: Nguyễn Đức Quang

Ca sỹ thể hiện: Duy Khánh; Hợp Ca

Từ Nam Quan, Cà Mau. Từ non cao rừng sâu. Gặp nhau do non nước xây cầu. Người thanh niên Việt Nam. Quay về với xóm làng. Tiếng reo vui rộn trong lòng. ÐK:. Cùng đi lay Trường Sơn. Cùng đi xoay Hoành Sơn. Cùng đi.

Thiên Thu

Tác giả: Nguyễn Đức Quang

Ca sỹ thể hiện: Lệ Mai

Sao thiên thu không là xa nhau. Khi trời mưa vẫn gây nên sầu. Tôi đứng đây như cây cột đèn. Đã đút giây đã gãy ngang mình. Để lại con đường. Để lại chung quanh triền miên bóng tối. Em ơi chung quanh bóng tối. Sao.

Như Mây Trên Cao

Tác giả: Nguyễn Đức Quang

Ca sỹ thể hiện: Hà Thanh Lịch; Elvis Phương

Anh sẽ lên trên ngọn Hồng Lĩnh. Hái cho Em một cánh hoa rừng. Thầm khắc tên Em vào phiến đá rêu xanh. Rồi vây quanh bằng trái tim anh. Anh sẽ lên trên ngọn Hồng Lĩnh. Giắt trong tay dáng Em mà thôi. Da trời xanh xanh.

Người Yêu Tôi Bệnh

Tác giả: Nguyễn Đức Quang

Ca sỹ thể hiện: Nguyễn Đức Quang

Nắng nóng cháy da đã về rồi. Trên thân người đẹp tôi. Bão tố buốt xương cũng về tôi. Cho thêm tàn phai. Nàng nằm đớn đau, tháng năm dài buồn thiu. Nàng cầu-cứu tôi giữa cơn bệnh đầy vơi. Ðã lắm lúc thao-thức vì.

Mãi Mãi Bên Nhau

Tác giả: Nguyễn Đức Quang

Mãi mãi bên nhau. Nối chặt vòng tay. Ta vui xum vầy. Mãi mãi bên nhau. Khắc nguyện từ đây. Ta luôn có nhau. Ta mong cho quê hương sáng ngời. Trong tình yêu mến tràn lan khắp nơi. Ta yêu cho quê hương ngát trời.

3 Pages123>