Đôi Khi

Tác giả: Mai Xuân & Hoàng Hạc

Đôi khi ta buồn như chiếc lá. Sớm lìa cành nhưng chẳng vương tóc em. Đôi khi ta buồn như vạt nắng. Trót phiêu du nhưng chẳng nhòa mắt biếc. Đôi khi em về như vết chém. Máu trùng trùng những giọt thương nhớ thương.

Giận Người Mắt Xếch

Tác giả: Mai Xuân & Hoàng Hạc

Trời mưa thì mặc trời mưa. Em không có áo thì chừa em ra. Trời hanh thì mặc trời hanh. Em không có nón cũng chừa em ra. Trời cao thì mặc trời cao. Mây đan quấn quít càng làm anh đau. Trời xanh thì mặc trời xanh. Ơi.

Mai Em Anh Về (Mai Anh Emh Về)

Tác giả: Mai Xuân & Hoàng Hạc

Anh cầm tay em, bàn tay khô héo. Anh nhìn mắt em, gió lùa lạnh lẽo. Anh nhìn lòng mình, mùa đông vây quanh. Cỏ non mùa xuân còn in dấu chân. Trăng non mùa hạ ướt đôi vai trần. Có xa không em? Ngày xưa thật gần. Mai.

Những Nụ Hôn Đời

Tác giả: Nhạc Mai Xuân & Hoàng Hạc, thơ Du Tử Lê

Ca sỹ thể hiện: Tuấn Ngọc; Duy Quang; Thái Châu

Hôn em một nụ hôn dài. Sáu năm hơi thở còn bùi ngùi đau. Hôn em một nụ hôn nhàu. Con chim nho nhỏ nghiêng đầu làm duyên. Hôn em một nụ hôn phiền. Lắng sâu trong mắt nỗi phiền muộn xưa. Hôn em một nụ hôn vừa. Như trăm con.

O Nhỏ Của Anh (O Nhỏ Của Em)

Tác giả: Mai Xuân & Hoàng Hạc

Này O yêu dấu, ngăn mắt O buồn. Chiều ni mưa đổ nên môi O xanh. Chiều về vắng anh, một mình O lạnh. Nên mắt O ướt, giọt nước tròng trành. Chiều về chung bước nên mắt O tình. Lòng O xao động nên mi O cong. Chiều về có.

Tan Theo Bước Chân Người

Tác giả: Mai Xuân & Hoàng Hạc

Nhìn vạt nắng u hoài, vương gót chân người. Lòng buồn chất ngất. Người yêu đã xa rồi, đi khuất chân trời. Thôi tình ta vỡ, thôi mộng cũng tan. Từng viên đá trong hồn, theo bước chân người. Dội từng cơn lũ. Ngàn cơn lũ xô.

Thuở Làm Thơ Yêu Em (Thuở Làm Thơ Yêu Anh)

Tác giả: Mai Xuân & Hoàng Hạc

Ca sỹ thể hiện: Camille Huyền; Khắc Dũng

Thuở làm thơ yêu em. Trời mưa chưa ướt áo. Hoa cúc vàng bên thềm. Nắng hanh lưng bờ dậu. Chiều sương dày bốn phía. Lòng anh nay xót xa. Tiếng đời đi rất nhẹ. Nhịp sầu lên thiết tha. Thuở làm thơ yêu em. Lòng anh.

Tình Em (Tình Anh)

Tác giả: Mai Xuân & Hoàng Hạc

Tình em một dòng sông. Lòng anh con nước ròng. Tình em tựa mật ong. Ngọt đời anh tháng ngày. Tình em là ngàn mây. Mây bay khắp muôn phương. Cho anh đời phiêu lãng. Ân tình chẳng dở dang. Tình em một vầng trăng.

Tình Mơ

Tác giả: Mai Xuân & Hoàng Hạc

Người yêu hỡi! Tiếc gì cho anh nụ cười. Một nụ cười thôi cũng làm cơn đau tình vỡ. Người yêu hỡi! Tiếc gì cho anh nụ tình. Một nụ tình xanh sẽ nở ngàn đóa hoa đời. Người yêu hỡi! Uớc gì tình mãi trăm năm. Một đời.

Từ Khúc

Tác giả: Mai Xuân & Hoàng Hạc

Thôi nhé, anh về. Đầy trong tim muộn phiền. Từng giọt sầu rơi hay lòng anh khóc. Thôi nhé, anh về. Tình tan theo mây trời. Sợi buồn từ nay giăng kín anh rồi. Thôi nhé, trao người. Tình yêu anh khờ dại. Một thời ủ.

danh sách tác phẩm của nhạc sĩ Mai Xuân